Ứng dụng của máy đọc mã vạch trong thư viện

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi thietbibanhang, 15/5/17.


 1. thietbibanhang New Member

  thietbibanhang

  Diễn đàn điện thoại cổ @GSMNOKIA - Bài viết Ứng dụng của máy đọc mã vạch trong thư viện trong mục Toàn quốc
  Đối tác tò mò? Naughty trẻ em? Giữ điện thoại của bạn gặp rắc rối, ứng dụng này giúp bạn ... by Joannece
  Vách ngăn Malaysia vẫn độc gây sức khỏe ung thư ... by th0036
  Nội thất gia phát - cung ứng dịch vụ nội thất hàng đầu tại tphcm - làm đẹp cho ngôi nhà cuả bạn Ngu ... by th0036
  Dùng tấm compact làm vách ngăn vệ sinh bền đẹp sang trọng ... by th0036
  Hãy cẩn thận trong việc sử dụng để đảm bảo vách ngăn luôn bền đẹp ... by th0036

  Trước đây việc quản lý sách trong thư viện vô cùng khó khăn đối với với những nhà quản lý, nhưng nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ máy đọc mã vạch, bài toán khó đã có lời giải.

  Một thư viện hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người đọc, đồng thời quản lý sách một cách nhanh chóng, thì phải phát triển theo hướng hiện đại, được gắn kết với công nghệ thông tin, tới lại hiệu quả cao cho người sử dụng, mọi hoạt động trong thư viện phải được thực hiện một cách hoàn toàn tự động.
  [​IMG]

  Hiện nay, với những thư viện đang sử dụng một phần mềm hệ thống quản trị thư viện (Library System) để quản lý với những hoạt động nghiệp vụ thư viện. Đặc biệt trong phần mềm này sở hữu sự tham gia của một máy đọc mã vạch (Scanner). Máy sở hữu công dụng giúp thủ thư trong khâu quản lý sách và thẻ thư viện. Rất tiện lợi, nhanh chóng và chính xác trong khâu quản lý mượn, trả sách; và trong những công tác nghiệp vụ thư viện khác.

  Đầu đọc mã vạch Honeywell Youjie YJ5900

  Phần mền quản lý thư viện và máy đọc mã vạch được sữ dụng như sau:
  Trong công tác quản lý sách: khi tậu sách mới về, thư viện chỉ cần dán với mỗi cuốn sách một mã vạch (bar code), mã vạch này chính là số cá biệt của mỗi cuốn sách, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian so với cách làm truyền thống như trước đây. . Sau đó, mỗi cuốn sách sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của hệ quản trị thư viện. Khi đã có dữ liệu trong máy vi tính, cùng với mã vạch, người xử lý sách sẽ dễ dàng và nhanh chóng in ra nhãn sách.

  Quản lý việc mượn trả sách của độc giả và quản lý thẻ thư viện của sinh viên một cách nhanh chóng: Khác với cách quản lý truyền thống như viết phiếu yêu cầu khi muốn mượn sách từ thư viện, thì ngày nay với việc sữ dụng má

  Trước đây việc quản lý sách trong thư viện vô cùng khó khăn đối với những nhà quản lý, nhưng nhờ sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự phát triển của công nghệ máy đọc mã vạch, bài toán khó đã với lời giải.

  Một thư viện hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của người đọc, đồng thời quản lý sách một cách nhanh chóng, thì phải phát triển theo hướng hiện đại, được gắn kết với công nghệ thông tin, mang lại hiệu quả cao với người dùng, mọi hoạt động trong thư viện phải được thực hiện một cách hoàn toàn tự động.

  Hiện nay, những thư viện đang sử dụng một phần mềm hệ thống quản trị thư viện (Library System) để quản lý với những hoạt động nghiệp vụ thư viện. Đặc biệt trong phần mềm này sở hữu sự tham gia của một máy đọc mã vạch (Scanner). Máy mang tác dụng giúp thủ thư trong khâu quản lý sách và thẻ thư viện. Rất tiện lợi, nhanh chóng và chính xác trong khâu quản lý mượn, trả sách; và trong với những công tác nghiệp vụ thư viện khác.

  Phần mền quản lý thư viện và máy đọc mã vạch được sữ dụng như sau:
  Trong công tác quản lý sách: khi tìm sách mới về, thư viện chỉ cần dán với mỗi cuốn sách một mã vạch (bar code), mã vạch này chính là số cá biệt của mỗi cuốn sách, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian so với cách làm truyền thống như trước đây. . Sau đó, mỗi cuốn sách sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của hệ quản trị thư viện. Khi đã với dữ liệu trong máy vi tính, cùng với mã vạch, người xử lý sách sẽ dễ dàng và nhanh chóng in ra nhãn sách.

  Quản lý việc mượn trả sách của độc giả và quản lý thẻ thư viện của sinh viên một cách nhanh chóng: Khác cho cách quản lý truyền thống như viết phiếu yêu cầu khi muốn mượn sách từ thư viện, thì ngày nay cho việc sữ dụng máy đọc mã vạch thủ thư tư vấn cần đưa thẻ thư viện mang mã vạch của độc giả và đưa mã vạch của cuốn sách qua máy là xong. thủ tục nhanh gọn, chính xác, không mất thời gian và công sức của thủ thư cũng như độc giả.

  Việc trả sách cũng tương tự như vậy. Thủ thư truyền đạt cần đưa mã vạch của cuốn sách và mã vạch của thẻ thư viện qua máy đọc mã vạch là xong thủ tục trả sách.
  Như vậy với máy đọc mã vạch đã giúp cho bộ phận quản lý thư viện dễ dàng hơn trong việc quản lý tài sản của thư viện, không nên việc thất thoát sách cũng như quản lý thẻ thư viện được một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Qúy khách hàng với nhu cầu cần chúng tôi truyền đạt về sản phẩm vui lòng liên hệ cho công ty chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

  Y đọc mã vạch thủ thư truyền đạt cần đưa thẻ thư viện sở hữu mã vạch của độc giả và đưa mã vạch của cuốn sách qua máy là xong. thủ tục nhanh gọn, chính xác, không mất thời gian và công sức của thủ thư cũng như độc giả.

  Việc trả sách cũng tương tự như vậy. Thủ thư mách cần đưa mã vạch của cuốn sách và mã vạch của thẻ thư viện qua máy đọc mã vạch là xong thủ tục trả sách.
  Như vậy cho máy đọc mã vạch đã giúp cho bộ phận quản lý thư viện dễ dàng hơn trong việc quản lý tài sản của thư viện, đừng nên việc thất thoát sách cũng như quản lý thẻ thư viện được một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Qúy người mua hàng mang nhu cầu cần chúng tôi truyền đạt về sản phẩm vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được truyền đạt kỹ hơn.
   

Chia sẻ trang này